Skip to content

Vụ con gái phóng hỏa nhà mẹ: Người mẹ qua đời

Lãnh đạo địa phương cho biết bà Đ. đã tử vong sau gần một tháng rưỡi điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia.

Sáng 14/12, trao đổi với Zing, lãnh đạo UBND xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên xác nhận bà Đ. (sinh năm 1961, người mẹ trong vụ con gái phóng hỏa) đã tử vong.

“Bà Đ. tử vong lúc 1h cùng ngày. Gia đình đang đưa đi hỏa thiêu tại Hà Nội, sau đó làm thủ tục an táng tại địa phương”, lãnh đạo UBND xã Trung Hòa nói.

Theo cơ quan công an, do mâu thuẫn trong việc chia quyền thừa kế đất, sáng 30/10, ba cô con gái của bà Đ. mang theo can xăng đến nhà mẹ đẻ ở xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Hôm đó, chị Đỗ Thị Điểm (con gái thứ 2 của bà Đ.) đã đổ xăng xuống phòng khách rồi châm lửa đốt cháy khiến 4 người bị bỏng, tài sản thiệt hại khoảng 50 triệu đồng.

Lãnh đạo xã Trung Hòa cho biết bà Đ. sinh được 3 con gái và một con trai. Trước đó, gia đình đã thống nhất chia cho 3 cô con gái mỗi người một mảnh đất trong ngõ. Mảnh đất ngoài mặt đường chia cho con trai. Các bên đã đồng ý ký vào biên bản thỏa thuận.

Sau đó, 3 con gái đến nhà bà Đ. đòi thêm một suất đất ở ngoài mặt đường. Bà Đ. không đồng ý, nên 2 bên nhiều lần xảy ra cãi vã.

Liên quan đến vụ phóng hỏa, ngày 27/11, người con gái trực tiếp châm lửa đã tử vong. Trước đó, ngày 18/11, người con gái cả của bà Đ. (sinh năm 1982) đã tử vong do bị bỏng nặng.