Skip to content

Vắng người mua, siêu xe Rolls-Royce dát vàng của ông Trịnh Văn Quyết đấu giá thất bại lần 2

Sau khi buổi tổ chức đấu giá chiếc Rolls-Royce Ghost từng thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết không thể diễn ra ngày 24/10, buổi đấu giá lần hai với mức khởi điểm 9,7 tỷ đồng hôm nay tiếp tục bất thành do không có khách tham gia.

Ngày 9/11, đại diện Công ty Đấu giá hợp danh Minh Pháp cho biết, buổi đấu giá chiếc Rolls-Royce Ghost dát vàng của ông Trịnh Văn Quyết – cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC – không thể diễn ra. Nguyên nhân là những cá nhân và đơn vị đăng ký tham gia đấu giá đều không gửi tiền đặt cọc trước đúng thời gian quy định.

Trước đó, buổi đấu giá đầu tiên hôm 24/10 cũng gặp thất bại với cùng lý do trên. Thời điểm đó, chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng này có giá khởi điểm 10 tỷ đồng. Đến lần đấu giá thứ hai, giá khởi điểm hạ 300 triệu đồng còn 9,7 tỷ đồng. Theo quy định, người tham gia phải nộp tiền đặt trước 20% giá trị tài sản (tức 1,94 tỷ đồng) trước 16g ngày 8/11.

Chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết. Ảnh: Công ty Minh Pháp
Chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết. Ảnh: Công ty Minh Pháp

Siêu xe này từng thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết, được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – chi nhánh Quy Nhơn thu giữ nhằm xử lý nợ của Công ty CP Xây dựng FLC Faros.

Công ty Đấu giá hợp danh Minh Pháp đã thông báo kết quả đấu giá không thành cho BIDV. Về việc có tổ chức đấu giá lần thứ ba hay không và thời điểm khi nào sẽ do ngân hàng này quyết định.

Nếu tổ chức đấu giá lần ba, mức khởi điểm của siêu xe này do người có tài sản đấu giá quyết định (Luật đấu giá không quy định cụ thể) và thông báo bằng văn bản cho tổ chức đấu giá tài sản đối với từng cuộc đấu giá.

Tính đến cuối tháng 2, FLC Faros nợ quá hạn gần 186 tỷ đồng, trong đó nợ gốc 177 tỷ đồng. Sau nhiều lần thông báo quá hạn trả nợ nhưng FLC Faros và bên sở hữu tài sản bảo đảm là FLC Homes không tự nguyện trả nợ nên ngân hàng quyết định thu giữ.

Hôm 4/11 vừa qua, buổi đấu giá du thuyền FLC Albatross với mức giá khởi điểm gần 36 tỷ đồng cũng bất thành do không có khách tham gia. Công ty Đấu giá hợp danh Minh Pháp đã thông báo tổ chức lần thứ hai vào ngày 21/11 với giá khởi điểm giảm về gần 34,7 tỷ đồng.

Ngày 15/11 tới, một chiếc Rolls-Royce khác của ông Trịnh Văn Quyết cũng được bán đấu giá tại Hà Nội. Đây là tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty FLC Land tại Ngân hàng Phương Đông (OCB).

Theo thông báo của Công ty Đấu giá Hợp danh Đông Nam, giá khởi điểm của chiếc xe này từ 28 tỷ đồng. Người muốn tham gia đấu giá phải đặt cọc trước 5,6 tỷ đồng.