Skip to content

Trộm đồng hồ Rolex, hoa hậu Lã Kỳ Anh lĩnh 7 năm tù

Theo cáo buộc, hoa hậu Lã Kỳ Anh lấy trộm chiếc đồng hồ Rolex của bạn trai trị giá gần 2 tỷ đồng.

Ngày 13/12, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Lã Thị Anh (32 tuổi, tức Lã Kỳ Anh) 7 năm tù về tội Trộm cắp tài sản.

Trước khi bị bắt, Lã Thị Anh được biết đến với danh xưng Miss Vietnam Continents 2018 diễn ra tại Mỹ.

Theo cáo trạng, tháng 7/2021, Lã Thị Anh quen anh N.M.T.. Sau đó, nữ bị cáo thường đến và ngủ lại phòng của anh T. trên đường Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3.   

Trộm đồng hồ Rolex, hoa hậu Lã Kỳ Anh lĩnh 7 năm tù - 1
Bị cáo Lã Thị Anh tại tòa (Ảnh: X.D.).

Thời gian này, anh T. cho Lã Thị Anh xem bộ sưu tập đồng hồ tại phòng ngủ, trong đó có chiếc Rolex trị giá 80.000 – 90.000 USD.

Khi biết giá trị của đồng hồ, nữ bị cáo nảy sinh ý định lấy trộm. Để thực hiện hành vi, Lã Thị Anh chụp hình đồng hồ và gửi cho T.V.T. (ngụ quận Phú Nhuận) nhờ mua đồng hồ “nhái”. 

Ngày 11/9/2021, nữ bị cáo lấy chiếc đồng hồ “nhái” bỏ vào túi xách và qua nhà anh T. ngủ qua đêm. Lợi dụng bạn trai ngủ say, Lã Thị Anh đánh tráo chiếc đồng hồ hiệu Rolex.

Ngày hôm sau, Lã Thị Anh mang đồng hồ đã lấy trộm đưa cho T.V.T. định giá khoảng 80.000 USD.

Trưa 13/9/2021, nữ bị cáo nhờ T.V.T. cầm chiếc đồng hồ với giá 1 tỷ đồng, đến ngày 30/9/2021 sẽ chuộc lại. 

Khi T.V.T. hỏi nguồn gốc, giấy tờ của đồng hồ, Lã Thị Anh nói giấy tờ ở Mỹ và sẽ đưa sau. Tin lời bị cáo, người này đồng ý và chuyển khoản 970 triệu đồng cho Lã Thị Anh.

Ngày 15/9/2021, anh N.M.T. phát hiện đồng hồ hiệu Rolex đã bị đánh tráo nên trình báo công an.

Qua truy xét, ngày 21/9/2021, Công an quận 3 đã thu giữ đồng hồ hiệu Rolex của bị hại. Theo kết luận giám định, chiếc đồng hồ Lã Thị Anh trộm có giá hơn 1,9 tỷ đồng.

Tại tòa, bị cáo Lã Thị Anh khai mình và bị hại có quan hệ tình cảm. Xuất phát từ việc mâu thuẫn tình cảm nên đã nảy sinh ý định đánh tráo đồng hồ của bạn trai. Tuy nhiên, nữ bị cáo cho rằng hành vi chỉ là bộc phát, không nhằm mục đích chiếm đoạt.

Bên cạnh đó, nữ bị cáo khai trước khi bị bắt, bản thân có công ty riêng và kinh doanh quần áo nên thu nhập ổn định.

“Sau hơn một năm tạm giam, bị cáo đã nhận ra lỗi lầm của mình. Mong HĐXX xem xét giảm nhẹ cho bị cáo mức hình phạt nhẹ, sớm có cơ hội làm lại cuộc đời”, bị cáo Lã Thị Anh khai tại tòa.

Quá trình điều tra vụ án, bị hại có đơn bãi nại, không xử lý hình sự bị cáo. Đồng thời, người liên quan có đơn không yêu cầu bồi thường và xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Lã Thị Anh.

Trộm đồng hồ Rolex, hoa hậu Lã Kỳ Anh lĩnh 7 năm tù - 2
Hoa hậu Lã Kỳ Anh xin tòa giảm nhẹ hình phạt (Ảnh: X.D.).

Đại diện Viện kiểm sát cho rằng hành vi của nữ bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, lợi dụng sơ hở của bị hại để trộm cắp tài sản. Từ đó, đại diện cơ quan công tố đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Lã Thị Anh mức án từ 12 -13 năm tù về tội Trộm cắp tài sản.

Hai luật sư bào chữa cho nữ bị cáo trình bày nhiều tình tiết giảm nhẹ, đề nghị tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho thân chủ.

Sau nghị án, HĐXX xác định cáo trạng truy tố bị cáo Lã Thị Anh là đúng người, đúng tội, không oan sai. Hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tài sản của người khác. Tuy nhiên, tòa cũng ghi nhận cho bị cáo một số tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, nhân thân tốt…