Skip to content

Trang Nemo quỳ xuống xin lỗi vợ ‘anh lớn Quận 8′ tại tòa, vụ án bị trả hồ sơ

  • by

Theo HĐXX, phiên tòa có nhiều tình tiết mới, phức tạp cần xem xét thêm nên tòa quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung. Trong đó, có nội dung tòa yêu cầu làm rõ hành vi gây thương tích, và yêu cầu xử lý hình sự của bà Phạm Lệ Khanh.

Vụ việc gây chú ý dư luận gần đây là việc Trang Nemo, một hotgirl chuyên kinh doanh thời trang ở TP.HCM bị xét xử về tội “gây rối trật tự công cộng”. Cách đó vài tháng, Trang Nemo mâu thuẫn trên mạng với Trần My do tranh chấp hình ảnh sản phẩm kinh doanh.

Tại phiên tòa diễn ra ngày 16/11, đại diện Viện KSND cho rằng, hành vi của các bị cáo gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự địa phương, đề nghị toà tuyên phạt Trang 6 – 12 tháng tù, những bị cáo khác 6 – 18 tháng tù, dự kiến sẽ tuyên án vào ngày 22/11

Trang Nemo quỳ xuống xin lỗi vợ anh lớn Quận 8 tại tòa, vụ án bị trả hồ sơ - Hình 2

Nhiều ý kiến bày tỏ đồng tình với hình phạt nghiêm đề nghị dành cho các bị cáo. Trang cũng được coi là “người nổi tiếng” trên mạng có sức ảnh hưởng nhất định đối với một bộ phận cộng đồng qua tài khoản mạng xã hội hơn 400 ngàn người theo dõi, được không ít người trẻ tự nhận là “fan hâm mộ”. Hành vi của Trang không chỉ gây ra tổn thương cho người bị hại, gây mất trật tự an ninh mà có thể gây ảnh hưởng xấu đến nhận thức của một bộ phận người trẻ.

Sau 5 ngày nghị án, chiều 22/11, TAND Q.1 (TP.HCM) quyết định trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung đối với vụ án “gây rối trật tự công cộng” liên quan đến bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang. Cùng tội danh, 4 bị cáo đồng phạm bị đưa ra xét xử, gồm: Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương (cùng 23 tuổi), Nguyễn Phước Tuấn (31 tuổi) và Phan Hoàng Nam (24 tuổi).

Trang Nemo quỳ xuống xin lỗi vợ anh lớn Quận 8 tại tòa, vụ án bị trả hồ sơ - Hình 3
Trang Nemo quỳ xuống xin lỗi vợ anh lớn Quận 8 tại tòa, vụ án bị trả hồ sơ - Hình 4

Theo HĐXX, phiên tòa có nhiều tình tiết mới, phức tạp cần xem xét thêm nên tòa quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung. Trong đó, có nội dung tòa yêu cầu làm rõ hành vi gây thương tích, và yêu cầu xử lý hình sự của bà Phạm Lệ Khanh đối với những người gây thương tích cho bà.

Theo cáo trạng, cả 5 bị cáo bị truy tố theo khoản 1 Điều 318 Bộ luật Hình sự, với khung hình phạt tiền từ 5 – 50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng – 2 năm. Và được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trang Nemo quỳ xuống xin lỗi vợ anh lớn Quận 8 tại tòa, vụ án bị trả hồ sơ - Hình 6

Sau khi HĐXX tuyên bố trả hồ sơ điều tra bổ sung, Trang Nemo đi tới nơi bị hại Phạm Lệ Khanh đứng rồi quỳ xuống xin lỗi nhưng bị hại Khanh không đồng ý và cho rằng đến giờ mới xin lỗi là quá muộn. Theo kết luận giám định pháp y, Khanh bị đa chấn thương phần mềm, sưng bầm rải rác các bộ phận trên cơ thể, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên 3%,, riêng nạn nhân khác là Yến không ghi nhận thương tích.

Tại cơ quan công an, Trang, Quy, Khương, Tuấn và Nam thừa nhận hành vi của mình. Trước đó, có mặt tại tòa, chị Phạm Lệ Khanh cho rằng nếu không có phiên tòa hôm nay, chị sẽ không nhận được lời xin lỗi nào từ Trang và các bị cáo khác. “Các bị cáo bồi thường cũng được, không bồi thường cũng được, nhưng tôi mong HĐXX xử đúng người đúng tội”, Khanh nói.

Trang Nemo quỳ xuống xin lỗi vợ anh lớn Quận 8 tại tòa, vụ án bị trả hồ sơ - Hình 8
Trang Nemo quỳ xuống xin lỗi vợ anh lớn Quận 8 tại tòa, vụ án bị trả hồ sơ - Hình 10

Bào chữa cho bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang, các luật sư cho rằng bị cáo có nhân thân tốt, đang nuôi con nhỏ, chưa có tiền án tiền sự, có thái độ ăn năn trước tòa, nên đề nghị HĐXX cho hưởng án treo. Nói lời sau cùng, Trang cho biết sau khi xảy ra sự việc đã nhận thấy lỗi của mình và thành thật xin lỗi bị hại.

“Tôi có con nhỏ, là trụ cột gia đình, có nhiều nhân viên cũng là trụ cột gia đình, vì bảo vệ tôi mà họ đã vi phạm pháp luật. Mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để tôi sớm quay về với gia đình, có điều kiện lo cho nhân viên vì sắp đến Tết rồi”, Trang trình bày. Tương tự, các bị cáo khác cũng xin toà giảm nhẹ hình phạt.

Nhiều sự việc tương tự cũng đã xảy ra, gây mất trật tự an ninh địa phương, phá hoại tài sản, gây thương tích cho đôi bên, thậm chí có không ít trường hợp không qua khỏi sau các trận ẩu đả bắt đầu từ mâu thuẫn trên mạng. Hầu hết những trường hợp như thế đều là các thanh, thiếu niên. Ở lứa tuổi dễ bị kích động, nếu thiếu quan tâm từ gia đình, nhà trường và ảnh hưởng bởi những “nhân vật nổi tiếng” có “giang hồ” trên mạng, các em dễ sa vào những hành vi phạm tội.

Cùng với quy định của pháp luật, việc xử lý nghiêm, rốt ráo những “anh hùng bàn phím” gây rối trật tự, “tác động vật lý” người khác, đặc biệt đối với những đối tượng cầm đầu là người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng với giới trẻ, là rất cần thiết để tăng sức răn đe, giáo dục cộng đồng, ngăn chặn những hành vi tương tự xảy ra.