“TÔI ĐÃ THẤY NHIỀU NGƯỜI ĐÀN ÔNG KHÓC TRONG NGÀY HÔM NAY”

Hôm nay (5/8), tập thể Ban giám hiệu và học sinh trường THPT Lương Thế Vinh đã đến viếng Thượng tá Đặng Anh Quân và hai đồng đội. Được biết, Thượng tá Đặng Anh Quân là học sinh cũ của trường THPT Lương thế Vinh, niên khóa 1992 – 1995. Trước sự mất mát quá đỗi to lớn, những người thầy, người bạn cũ đã oà khóc khi nhìn thấy di ảnh và linh cữu của 3 liệt sĩ.

Cô Văn Thuỳ Dương (Phó hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh) đã có những chia sẻ đầy nghẹn ngào về cậu học trò và những người đồng đội trên trang cá nhân:

“Tôi đã thấy nhiều những người đàn ông khóc trong ngày hôm nay!

Ban giám hiệu nhà trường vào viếng các Em (cho phép tôi gọi những người anh hùng bằng Em, thân mật như ngày còn đi học). Phía sau tôi là nhiều bạn bè của Quân, những cựu học sinh trường Lương khoá 92-95. Đi qua linh cữu của ba Em – chúng tôi khóc, không dám khóc to, chỉ nấc nghẹn và nước mắt cứ chảy tràn ra. Giữa dòng người viếng thật đông, tôi nghe những tiếng nấc nghẹn ngào…!

Đứng ở cửa nơi dòng người đi ra khỏi nhà tang lễ, tôi cứ thấy lòng mình thắt lại, rồi chợt khóc oà khi thấy một đoàn các chiến sĩ mặc áo lính cứu hoả, bộ áo nhìn đã thấy nặng trĩu, mũ đội kín… đi ra, mắt họ đều đỏ hoe.

Rồi tôi nhìn thấy trong những bộ đồng phục ngành màu xanh lá, những đồng chí công an rút vội chiếc khăn thấm nước mắt rồi khi lao ra khỏi phòng tang lễ, đi nhanh đến góc nhà gục, đầu vai rung lên bần bật, tay vuốt nước mắt. Bình thường họ đều là những người bản lĩnh vô cùng, nhất là khi khoác lên mình tấm áo màu xanh ấy!

‘Quân ơi! Hai bé ơi! Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai…”. Các em đều là những người vĩ đại! Mọi người thương tiếc các em vô cùng! Quyên là cựu học sinh trường Lương thế Vinh khóa 92-95 ôm mình và gục đầu lên vai mình khóc nức nở.

Mình cảm nhận được dòng má:u Lương chảy qua, đó là sự yêu thương, là tình là nghĩa! Vài hôm nữa chúng mình sẽ dẫn các em học sinh khóa sau này qua nhà Quân thăm hỏi, an lòng yên giấc các em nhé!”