Skip to content

Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, “trốn” không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm

Mặc kệ thông tin cơ quan chức năng mời làm việc, Tiktoker Nờ Ô Nô vẫn thản nhiên quay clip xin lỗi, kêu gọi mọi người Follow tài khoản mới. Được biết, Tiktoker đã tắt máy, không trả lời tin nhắn từ Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM.

Tiktoker Nờ Ô Nô đang là từ khóa gây phẫn nộ sau clip làm từ thiện phản cảm. Cụ thể, thay vì dùng cử chỉ nhẹ nhàng khi tiếp xúc với những hoàn cảnh cơ nhỡ. Tiktoker gốc Kiên Giang lại dùng thái độ cười cợt nhằm tạo “điểm nhấn” cho sản phẩm của mình như: “Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”; “Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa, vậy thôi khỏi ăn”; “Chúc bà nhiều sức khỏe, vượt qua mùa đông cô đơn nghèo khổ, bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu”…

Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, trốn không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm - Hình 1

Trên các diễn đàn xã hội, từ khóa #taychaycontentban được Netiezen chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Cùng với đó là các đề nghị report, chặn đề xuất. Chưa dừng ở đó, dư luận còn tuyên bố sẽ không ủng hộ các nhà hàng, quán ăn nếu như booking Nờ Ô Nô. Sau gần 1 ngày phát động chiến dịch, hiện tài khoản gần 700k lượt theo dõi của Nờ Ô Nô đã bị nền tảng Tiktok chặn vì lý do “Tài khoản đã bị cấm do vi phạm Hướng dẫn Cộng đồng nhiều lần”.

Tuy nhiên, mặc kệ sự phản đối từ tất cả mọi người, Nờ Ô Nô ngay sau đó đã lên tiếng giải thích. Chàng trai 9x khẳng định, mình là người review có học thức, tôn trọng khán giả, luôn sáng tạo và tìm hướng đi riêng so với các đồng nghiệp. Nờ Ô Nô bày tỏ, dù bị ném đá nhưng điều này không thể ngăn cản tấm lòng nhân ái, phát tâm của mình được. Nờ Ô Nô cũng không quên đá xoáy cư dân mạng rằng đó là quyền tự do, không ai thể bắt ép anh thay đổi.

Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, trốn không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm - Hình 2

“Các bạn có thể lựa chọn nội dung, không ai bắt các bạn xem kênh của mình. Không vui có thể không coi! Có ai ép đâu. Đời sống là đời ai nấy sống, đời ai nấy làm đó. Không thể nào tẩy chay được Nờ Ô Nô. Thứ nhất Nờ Ô Nô đi làm quán ăn rất chân thật. Thứ 2 Nờ Ô Nô lúc nào cũng đặt người tiêu dùng lên hàng đầu, chưa bao giờ thấy sai. Không coi cũng được, cứ đi ăn theo những TikToker khác đi, học theo đi rồi đến lúc thất vọng đừng có quay lại tìm tôi hoặc đừng chửi đó! Ok

Tất cả hành động của mình đều chứng minh mình là người có học, tôn trọng người lớn, đưa phở bằng 2 tay, nói cảm ơn. Mình xin lỗi nếu làm ai đó thấy khó chịu. Mình thành thật xin lỗi. Nhưng không phải vì như vậy mà không đi làm từ thiện nữa. Mình vẫn đi làm từ thiện, vẫn quay video.” – Nờ Ô Nô nói trên livestream

Bên cạnh đó, Nờ Ô Nô cũng thể hiện thái độ vui vẻ, kêu gọi mọi người theo dõi tài khoản mới, hứa hẹn livestream giao lưu cùng fan hâm mộ. Chính thái độ thách thức, đạp đổ dư luận trái chiều càng khiến anh bị CĐM lên án dữ dội hơn.

Không còn là câu chuyện “câu view” trên MXH. Mới đây, cơ quan chức năng đã chính thức “sờ gáy”, đề nghị xử lý Tiktoker Nờ Ô Nô về nội dung từ thiện phản cảm. Chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Đức Thọ – chánh thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM – cho biết đơn vị này đang nỗ lực liên hệ với TikToker Nờ Ô Nô để làm việc nhưng bất thành. Người này được xác định ngụ KP9, thị trấn Dương Đông, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang). Tuy nhiên, từ lúc nhận phản ánh đến này thì Nờ Ô Nô tắt máy, không trả lời tin nhắn từ Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM.

Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, trốn không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm - Hình 4

“Ngay sau khi tiếp nhận thông tin bức xúc dư luận, từ những ngày trước chúng tôi đã nhiều lần liên lạc với Tuấn qua điện thoại nhưng người này tắt máy, không trả lời tin nhắn. Hiện chúng tôi đang tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương để đề nghị người này hợp tác làm việc, xem xét, làm rõ việc đăng thông tin xúc phạm danh dự người khác”, ông Thọ nói.

So với Youtube, Tiktoker được đ.ánh giá là nền tảng màu mỡ vì các nội dung không quá khắt khe, đa dạng. Chỉ cần sở hữu một lượng người theo dõi nhất định thì dễ dàng có hợp đồng quảng cáo và thu lợi nhuận. Cũng chính vì điều này mà không ít cá nhân tạo content bẩn để gây chú ý. Trước Nờ Ô Nô, Tiktoker Hoàng Minh cũng bị xử phạt sau khi phát tán clip “Nói xấu người miền Trung” và bịa chuyện Khu du lịch thu tiền chụp ảnh ở Đà Lạt”.