Thêm 1 bác sĩ của Bệnh viện Nhân dân Gia Định bị người nhà bệnh nhân tấn công

Thêm 1 bác sĩ của Bệnh viện Nhân dân Gia Định bị người nhà bệnh nhân tấn công

Chỉ sau 10 ngày có bác sĩ bị hành hung gây xôn xao, vừa có thêm một bác sĩ khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) bị tấn công bằng vật nhọn bằng sắt, rất may vị bác sĩ này đã kịp thời né được.

Chiều 6-8, Công an phường 7 (quận Bình Thạnh, TP.HCM) vẫn đang làm việc với V.H.H. (29 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) để làm rõ hành vi hành hung bác sĩ tại khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Theo lời khai ban đầu, khoảng 6h sáng cùng ngày, H. đưa mẹ vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định do mẹ H. bị suy hô hấp nặng. Sau khi được các bác sĩ can thiệp và hỗ trợ thở, mẹ của H. muốn đi vệ sinh.

H. xin bác sĩ cho mẹ đi vệ sinh nhưng bác sĩ giải thích trường hợp này không thể tự đi vệ sinh vì có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Dù y tá mang dụng cụ vệ sinh tại giường đến nhưng bệnh nhân vẫn không chịu nên H. đòi tự đưa mẹ đi vệ sinh.

Thêm 1 bác sĩ của Bệnh viện Nhân dân Gia Định bị người nhà bệnh nhân tấn công - Ảnh 1.

Công an đang làm việc với người được cho là có hành vi hành hung bác sĩ – Ảnh: ĐAN THUẦN

Lúc này có bác sĩ đến nói chuyện và xảy ra cãi vã. H. bỏ đi ra ngoài, lúc quay trở lại trên tay quấn một lớp áo, bên trong cầm dụng cụ cắt móng tay (lưỡi nhọn phía trong) đến gặp bác sĩ trên với ý định hăm dọa. Tuy nhiên vụ việc được nhiều người chứng kiến can ngăn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Bệnh viện Nhân dân Gia Định xác nhận có sự việc nữ bác sĩ T. bị người nhà bệnh nhân tính hành hung bằng vật nhọn (dũa móng tay trong chùm dụng cụ bấm móng tay) khi đang làm nhiệm vụ vào sáng cùng ngày.

“Người này có ý định đâm vào hông bác sĩ. Rất may vị bác sĩ này đã né được. Các bác sĩ đã nhấn vào hệ thống báo động đỏ Code Gray, mọi thứ xảy ra rất nhanh. Hiện vụ việc được báo cáo cho bệnh viện, công an đã xuống làm việc”, vị này thông tin.

Thêm 1 bác sĩ của Bệnh viện Nhân dân Gia Định bị người nhà bệnh nhân tấn công - Ảnh 2.

Vật mà người nhà bệnh nhân dùng để tấn công bác sĩ – Ảnh: ĐAN THUẦN

Như vậy, chỉ từ ngày 27-7 đến ngày 6-8, khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã xảy ra 2 vụ hành hung bác sĩ. Trước đó, lúc 21h đêm 27-7, bác sĩ P.H.T. cũng đã bị một người nhà bệnh nhi đẩy vào tường, bóp cổ khi đang đợi gắp xương cá cho bé gái. Bộ Y tế đã lên án hành vi hành hung bác sĩ T..


Leave a Reply

Your email address will not be published.