Skip to content

Ông Nguyễn Viết Dũng thôi làm đại biểu dân là lời xin lỗi chân thành nhất

“Tôi thành thật xin lỗi chị N.A.L., gia đình chị, Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Nam. Chỉ một chút nóng giận, không kiềm chế được bản thân mà tôi đã có hành động đáng trách. Tôi thành thật xin lỗi…”, đó là lời của ông Nguyễn Viết Dũng, người đánh nữ caddie trên sân golf.

Ông Nguyễn Viết Dũng thôi làm đại biểu dân là lời xin lỗi chân thành nhất
Ông Nguyễn Viết Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng, đồng thời là đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Nguyễn Tấn

“Trong lúc cự cãi, do bức xúc, tôi đã đập cây gậy golf phát bóng sượt qua nón của chị L., hướng xuống dưới đất khiến cây gậy golf bị gãy làm đôi và bật lại, dẫn đến chị L. bị thương nhẹ phần mềm ở vùng mặt”, đó là lời kể lại của ông Nguyễn Viết Dũng.

Gậy đánh vào người hay gậy đánh xuống đất nên bị gãy cũng được, trúng lưng hay đụng nhẹ phần mềm ở vùng mặt cũng được. Dù là chuyện gì xảy ra thì bản chất cũng là ông Nguyễn Viết Dũng đã đánh người lao động đang phục vụ ông chơi golf. Chưa kể, có thể có dấu hiệu xúc phạm danh dự, nhân phẩm của caddie này.

Ông Nguyễn Viết Dũng tường trình rằng: “Tôi cũng dặn người nhà tạo điều kiện tối đa để chị N.A.L. chụp chiếu, kiểm tra sức khỏe trong điều kiện tốt nhất và lo toàn bộ viện phí cho chị L”.

Rất ghi nhận sự lo lắng của ông Nguyễn Viết Dũng đối với sức khỏe của caddie mà ông đã đánh. Nhưng xin hỏi, không có cú phang gậy của ông thì làm sao cô nhân viên này nhập viện được. Ông không lo thì ai vào đó mà lo thay ông. Sự việc rành rành ông cũng không trốn tránh trách nhiệm được.

Ông Nguyễn Viết Dũng xin lỗi Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Nam và tự nhận thức rằng: “Tôi thật sự hối tiếc vì hành động của mình đã gây ra cho chị N.A.L. cũng như làm ảnh hưởng đến uy tín của HĐND tỉnh Quảng Nam”.

Đương nhiên ông Dũng đã làm ảnh hưởng đến uy tín của HĐND tỉnh Quảng Nam, vì khó có thể tưởng tượng được một đại biểu của dân mà phang gậy golf vào người lao động đang phục vụ mình.

Ngày 13.12, ông Nguyễn Công Thanh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam cho biết, việc đánh nữ nhân viên phục vụ tại sân golf BRG Đà Nẵng hôm 6.12 không còn là vấn đề cá nhân của ông Nguyễn Viết Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng nữa. Việc hành hung người của ông Dũng bây giờ là vấn đề tư cách, đạo đức người đại biểu, nên trách nhiệm là của HĐND tỉnh phải làm sáng tỏ, kỹ lưỡng để xử lý đúng pháp luật và trả lời với cử tri, nhân dân, dư luận….

Cứ làm sáng tỏ thêm sự việc, còn hành vi đánh caddie bằng gậy golf của ông Dũng thì ông đã thừa nhận rồi.

Nhưng ông Nguyễn Viết Dũng không nên đợi Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Nam xử lý, mà nên chủ động xin thôi cái ghế ông hội đồng của mình. Đại biểu của dân thì không thể đánh dân được, không có lời nào có thể bào chữa cho hành động này.