Skip to content

Ông Nguyễn Viết Dũng lên tiếng sau 1 tuần ra tay tới gãy gậy golf với nhân viên sân: ‘Tôi đã sai’

Vị đại biểu HĐND Quảng Nam cho hay ông hối tiếc vì hành động đã gây ra cho nữ nhân viên cũng như làm ảnh hưởng đến uy tín của HĐND tỉnh Quảng Nam. “Tôi xin thành thật xin lỗi chị L., gia đình chị, HĐND tỉnh Quảng Nam…”

Chiều 12/12, ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng xác nhận: Công an phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn) đã tiếp nhận và vào cuộc xác minh vụ việc nữ nhân viên sân golf BRG Đà Nẵng (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) bị khách dùng gậy golf “tác động” nhập viện do có mâu thuẫn trên sân.

Thông tin ban đầu xác định, nạn nhân là chị N.A.L là caddie (20 tuổi, nữ nhân viên phục vụ tại sân golf BRG Đà Nẵng). Vị khách chơi golf nghi có hành vi dùng gậy golf “tác động” vào người chị L. là ông Nguyễn Viết Dũng (SN 1978, hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tập đoàn Đ.Q, tại tỉnh Quảng Nam).

Ông Nguyễn Viết Dũng lên tiếng sau 1 tuần ra tay tới gãy gậy golf với nhân viên sân: Tôi đã sai - Hình 1

Ngày 13/12, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam có Thông cáo báo chí với nội dung: Trong những ngày qua, báo chí và mạng xã hội thông tin về vụ việc ông Nguyễn Viết Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, có hành vi “ra tay” với nhân viên sân Golf BRG Đà Nẵng.

Trên cơ sở nắm bắt thông tin từ báo chí và mạng xã hội, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh vào cuộc làm rõ; đồng thời yêu cầu ông Nguyễn Viết Dũng báo cáo cụ thể, trung thực vụ việc. Quan điểm của Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam là trong trường hợp ông Nguyễn Viết Dũng hay bất cứ đại biểu HĐND tỉnh có khuyết điểm, vi phạm đều phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Viết Dũng lên tiếng sau 1 tuần ra tay tới gãy gậy golf với nhân viên sân: Tôi đã sai - Hình 2

Cũng trong sáng 13/12, thông qua Báo Quảng Nam, ông Nguyễn Viết Dũng thừa nhận: “Tôi đã sai, tôi thành thật xin lỗi!”. Theo ông Dũng, ngày 6/12, ông và một số đối tác có đến Sân golf BRG Đà Nẵng để chơi golf; chị N.A.L. là nhân viên phục vụ, hướng dẫn.

Do bất đồng với cách tính sổ gậy trong một hố khi chơi golf, trong lúc cự cãi, do bức xúc, thiếu kiềm chế nên ông đã xử lý vấn đề chưa đúng. Ông Dũng đã vụt cây gậy golf phát bóng sượt qua nón của chị L., hướng xuống dưới đất khiến cây gậy golf gãy làm đôi và bật lại, làm chị L. bị thương nhẹ phần mềm ở vùng mặt.

Ông Nguyễn Viết Dũng lên tiếng sau 1 tuần ra tay tới gãy gậy golf với nhân viên sân: Tôi đã sai - Hình 3

Ông Dũng cũng cho biết, sau khi sự việc xảy ra, người thân của ông và những người có mặt đã đưa chị L. đi kiểm tra, thăm khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ông Dũng đã liên hệ để xin lỗi và hỗ trợ thiệt hại về tinh thần cho chị L.

Hiện sức khỏe của chị L. bình thường, tâm lý tốt, đã quay trở lại làm việc từ ngày 13/12/2022. Cá nhân ông Dũng sẵn sàng hợp tác với các cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vụ việc và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

“Tôi cũng dặn người nhà tạo điều kiện tối đa để chị L. chụp chiếu, kiểm tra sức khỏe trong điều kiện tốt nhất và lo toàn bộ viện phí. Tối cùng ngày, chị L. đã xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định. Tôi đã liên hệ xin lỗi và hỗ trợ thiệt hại về tinh thần cho chị L. Đến hôm nay, sức khỏe của chị hoàn toàn bình thường, tâm lý tốt và quay trở lại làm việc”, ông Dũng nói.

Vị đại biểu HĐND Quảng Nam cho hay ông hối tiếc vì hành động đã gây ra cho nữ nhân viên cũng như làm ảnh hưởng đến uy tín của HĐND tỉnh Quảng Nam. “Tôi xin thành thật xin lỗi chị L., gia đình chị, HĐND tỉnh Quảng Nam. Chỉ một chút nóng giận, không kiềm chế được bản thân mà tôi đã có hành động đáng trách.

Tôi đã có báo cáo chính thức về vụ việc một cách trung thực, đầy đủ bằng văn bản với Thường trực HĐND. Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về vụ việc mà bản thân gây ra và xin nhận mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Dũng nói.

Ông Nguyễn Viết Dũng lên tiếng sau 1 tuần ra tay tới gãy gậy golf với nhân viên sân: Tôi đã sai - Hình 5

Người đàn ông cho rằng trong những ngày qua báo chí và mạng xã hội có nhiều thông tin sai sự thật, khai thác chuyện đời tư cá nhân và gia đình, hoạt động của doanh nghiệp; vu khống, bịa đặt, quy chụp sự việc khi chưa có căn cứ, kết luận cụ thể từ các cơ quan chức năng.

Ông Nguyễn Viết Dũng từng được VCCI trao tặng danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu năm 2016, từng được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen vào các năm 2014, 2017. Năm 2021 ông Dũng được bầu vào HĐND tỉnh Quảng Nam, nhiệm kỳ 2021-2026 và là đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam.

Ông Nguyễn Viết Dũng lên tiếng sau 1 tuần ra tay tới gãy gậy golf với nhân viên sân: Tôi đã sai - Hình 6

Xung quanh vụ việc này, luật sư Phạm Ngọc Hải, Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng, cho rằng: Cơ quan Công an cần vào cuộc để điều tra làm rõ việc ông Dũng có thực hiện hành vi gây thương tích với chị L. hay không? Nguyên nhân, động cơ của việc gây thương tích là gì?.

Trên cơ sở đó, nếu ông Dũng có thực hiện hành vi gây thương tích như chị L. trình bày thì ông Nguyễn Vuết Dũng có dấu hiệu cấu thành tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác theo quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Tùy theo tỉ lệ thương tích của chị L. và các tình tiết định khung tăng nặng mà mức phạt tù có thể áp dụng là bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến cao nhất 14 năm. Cần lưu ý rằng, gậy đ.ánh golf là một vật cứng, chắc, có khả năng gây sát thương cao nếu đ.ánh vào các vùng trọng yếu của cơ thể nên gậy đ.ánh golf có thể được xem là vật nguy hiểm theo quy định pháp luật.